Tiếng Chim Cút mồi chuẩn và những điều thú vị về loài chim này

912

Một loại chim được nuôi phổ biến nhất hiện nay và được bán rộng rãi ở hầu khắp các tỉnh thành đó chính là Chim Cút. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tiếng chim cút mồi chuẩn nhất và những điều thú vị về loại chim này.

Giới thiệu về Chim Cút

Chim Cút còn có tên gọi khác là chim Cay, nó thuộc họ Cun cút và có tên khoa học là Turnicidae. Có nhiều loài không cùng chung họ hàng với chim cút nhưng cũng được gọi chung là chim cút bởi hình dáng và tập tính sống giống với chim cút.

Hình ảnh chim cút
Hình ảnh chim cút
  • Chiều dài cơ thể: Khoảng 18 cm
  • Khối lượng: Khoảng 95 g
  • Số trứng đẻ ra: từ 9 – 10 trứng
  • Sải cánh: 35 – 40 cm

Tập tính sinh sống của chim cút

Chim Cút thuộc nhóm chim lâu đời và thường sinh sống tại các vùng đồng cỏ có khỉ hậu ấm áp. Là loài chim thích chạy hơn là bay, chúng chỉ bay khi bị kẻ địch đuổi hoặc bay ra từ các bụi rậm.

Chim có thân hình rất nhỏ, đuôi ngắn, mình tròn. Chim làm tổ trên mặt đất và trên các ụ đất nhỏ, chim đực thường đảm nhiệm việc ấp trứng và nuôi con thay cho chim cái.

Chim cút thường hiếu chiến nên rất dễ bị dẫn dụ bởi tiếng chim cút khác. Chính vì đặc điểm đó mà người ta thường dùng tiếng chim cút mồi để bẫy chim cút ngoài tự nhiên.

Thức ăn của chim cút

Ở ngoài thiên nhiên, chim cút thường ăn hạt, sâu bọ và các con côn trùng có kích thước nhỏ.

Chim cút nuôi thì sẽ được cho ăn ngô hoặc cám tổng hợp. Vì loại chim này dễ nuôi, dễ sống và cho năng xuất cao nên được nuôi phổ biến ở nhiều nơi.

Chim cút được nuôi phổ biến
Chim cút được nuôi phổ biến

Tiếng chim cút mồi chuẩn 

Chim cút là loài chim hiếu chiến. Nó thường kêu úm úm úm hoặc cút cút cút, tùy vào cách cảm nhận của mỗi người. Chính vì hiếu chiến mà việc bẫy chim này cũng cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại hoặc một chiếc loa và mở tiếng chim cút mồi lên là chim cút khác sẽ từ động mò đến.

Dưới đây sẽ là file mp3 tiếng chim cút mồi kêu chuẩn nhất dành cho bạn. Hãy tải về tiếng chim cút này và sử dụng nó để bẫy chim cút nhé.

File tiếng đang được cập nhật…

Các món ăn từ chim cút

Chim cút được nuôi phổ biến nên các món ăn từ chim cút cũng vô cùng phong phú. Hãy tìm hiểu về các món ăn từ chim cút này nhé.

Trứng cút bình thường

Món ăn ngon nhất từ loại trứng này thì có thể kể đến là món trứng cút kho thịt. Bạn chỉ cần luộc chín trứng cút và bóc vỏ. Sau đó đem nấu với thịt heo đã được ướp gia vi trước đó. Đây chính là món ăn mà bạn thường thấy ở các cửa hàng bán xôi.

Ngoài ra bạn cũng có thể mang lên luộc, chiến, rán như những loại trứng khác.

Hình ảnh trứng chim cút
Hình ảnh trứng chim cút

Trứng cút lộn

Không một ai mà chưa từng nếm qua mùi vị của loại trứng cút lộn rồi phải không. Trứng cút lộn có thể luộc lên ăn kèm với rau răm. Hoặc có thể mang đi xào chua ngọt. Một món ăn bổ sung năng lượng vô cùng tốt.

Chim cút chiên bơ

Món ăn đặc trưng nhất có lẽ phải kể đến món chim cút chiên bơ này. Đây là món ăn tạo nên thương hiệu của chim cút.

Chim cút chiên bơ
Chim cút chiên bơ

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có: Chim cút, tỏi, tiêu, muối, đường, dầu ăn, bơ và bột ngũ vị hương.

Bước 1: Đem ướp chim cút với ngũ vị hương, muối và đường trong 5 phút.

Bước 2: Đem chim cút đi hấp chín để thịt không bị khô lúc chiên

Bước 3: Bác chảo lên bếp, cho bơ và 1 ít dầu ăn vào. Khi bơ tan ra và sôi lên thì tiếp tục cho tỏi và phi vàng lên.

Bước 4: Cho chim cút vào chiên vàng đều và vớt ra. Như vậy là đã hoàn thành món chim cút chiên bơ

Ngoài ra còn nhiều món ăn khác từ chim cút như chim cút hầm ngải cứu, chim cút chiên giòn, chim cút rang sả ớt, chim cút hầm thuốc bắc…vv

Tham khảo thêm:

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu được về đặc điểm, tập tính sống, tiếng chim và các món ăn thú vị về loài chim cút này rồi phải không. Hãy luôn theo dõi Convat.Net để tìm hiểu thêm về các loại động vật hiện nay nhé.